Gợi ý những mẫu bếp sử dụng đá terrazzo

Sử dụng đá terrazzo trong nhà đang là xu hướng thịnh hành và nhiều nhà thiết kế đã sử dụng vật liệu này cho nhà bếp.

goi y nhung mau bep su dung da terrazzo 8 GiaHung compressed

Terrazzo là vật liệu tổng hợp được làm bằng cách trộn đá cẩm thạch, đá granit, thạch anh hoặc vụn thủy tinh với chất kết dính như xi măng hoặc nhựa thông. Hỗn hợp thô được phủ lên tường và sàn, sau đó đánh bóng.

Với căn nhà ở London (Anh), văn phòng Gundry & Drucker dùng terrazzo trắng đen cho bàn đảo trên hệ tủ xanh lá, tạo nên sự tương phản hấp dẫn.

goi y nhung mau bep su dung da terrazzo 3 GiaHung compressed

Cũng ở Anh, ngôi nhà do văn phòng Yellow Cloud Studio thiết kế có đảo bếp làm bằng terrazzo, tạo nên điểm nhấn trên gam màu trung tính của không gian.

goi y nhung mau bep su dung da terrazzo 2 GiaHung compressed

Trong căn hộ ở Tây Ban Nha, sàn gạch terrazzo màu xanh lam nhạt với các mảnh vụn sẫm màu phân chia khu bếp với không gian khác. Để cân bằng thị giác, văn phòng Cavaa bố trí các hệ tủ bếp màu trắng và xám không tay nắm, tạo nên căn bếp tối giản, sáng sủa mà không nhàm chán.

goi y nhung mau bep su dung da terrazzo 6 GiaHung compressed

Căn hộ ở TP HCM do văn phòng Whale Design Lab thiết kế chịu ảnh hưởng của phong cách kiến trúc hiện đại, du nhập vào miền Nam từ giữa thế kỷ 20. Đá terrazzo được dùng cho toàn bộ khu nhà bếp, từ sàn, bàn đảo đến tường.

goi y nhung mau bep su dung da terrazzo 7 GiaHung compressed

Đối với căn hộ tại Melbourne (Australia), văn phòng thiết kế Murray Barker and Esther Stewart sử dụng gạch terrazzo cho sàn bếp như một cách gợi sự hoài cổ.

goi y nhung mau bep su dung da terrazzo 5 GiaHung compressed

Khi ốp lên tường, đá terrazzo có thể tạo nên những bức tranh đầy màu sắc cho căn phòng bếp như ngôi nhà ở Anh do văn phòng SODA lên ý tưởng.

goi y nhung mau bep su dung da terrazzo 1 GiaHung compressed

Trong căn nhà khác ở Anh, đảo bếp được văn phòng Bureau de Change trang trí một mảng đá terrazzo màu đỏ, trắng và đen, tạo nên nét chấm phá vừa phải.

goi y nhung mau bep su dung da terrazzo 4 GiaHung compressed

Thay vì sử dụng đá terrazzo cho mặt bàn, văn phòng MDDM Studio dùng vật liệu này cho phần dưới của đảo bếp. Một phần của tường bếp cũng ốp terrazzo với mục đích tạo nên không gian vui tươi cho gia chủ trẻ tuổi ở Trung Quốc.

Thu Nguyệt | VNExpress.net (Theo Dezeen)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *