Căn hộ Officetel là gì? – Định nghĩa và ưu nhược điểm?

Thị trường bất động sản thời gian gần đây đang có một xu hướng mới hình thành, đó chính là những dự án về căn hộ Officetel. Loại hình căn hộ này được khá nhiều người quan tâm và coi trọng vì những lợi thế cũng như tiện ích mà nó mang lại. Vậy căn hộ Officetel là gì? Officetel có những ưu và nhược điểm nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

1. Căn hộ Officetel là gì?

can ho officetel la gi

Cái tên Officetel là sự kết hợp giữa hai từ tiếng Anh là Office và Hotel, cái tên đơn giản nhưng đã phản ánh được phần nào chức năng cũng như đặc tính của loại hình căn hộ này. Officetel là dạng mô hình văn phòng được kết hợp với tính năng của một nơi ở, hay nói dễ hiểu hơn thì nó kế thừa những đặc điểm của một nhà ở, khách sạn và văn phòng. Chính vì thế mà Officetel không có thiết kế nội thất văn phòng cứng nhắc như các loại văn phòng thuần túy và có thể được dùng như một nơi ở với đầy đủ tiện nghi.

Không chỉ vậy, chủ sở hữu căn hộ còn có thể sử dụng các tiện ích trong khu dân cư như hồ bơi, bệnh viện, phòng tập thể dục thể thao, trường học… cùng tính năng thương mại cao, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống. Căn hộ Officetel thường có diện tích tối thiểu là 25 m2 và tối đa là 200 m2, mức giá chào bán hiện nay trên thị trường dao động từ 900 triệu cho tới 2 tỷ đồng một căn.

2. Đặc điểm của căn hộ Officetel?

can ho officetel la gi 2

Để hiểu hơn căn hộ Officetel là gì thì còn cần phải tìm hiểu về những ưu thế cũng như nhược điểm mà loại hình căn hộ này có nữa.
Ưu điểm
– Như đã nói ở trên thì diện tích của căn hộ Officetel không lớn, do đó giá bán cũng rẻ hơn so với những căn hộ bình thường.
– Có lối vào và sảnh thang máy riêng, thuận tiện cho các công ty.
– Có khu vực tiếp tân riêng cũng như có thể treo bảng tên công ty ngay khu vực tiền sảnh đón khách.
– Có thể dùng địa chỉ căn hộ đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng…
– Sử dụng thoải mái các tiện ích trong tòa nhà và khu dân cư.
– Có nhiều công năng như làm văn phòng, nhà ở…
– Có tỷ suất đầu tư cao hơn những dạng căn hộ khác.
Nhược điểm
– Diện tích nhỏ nên chỉ thích hợp cho văn phòng quy mô nhỏ hay gia đình ít người.
– Hồ sơ pháp lý chỉ sở hữu 50 năm, sau thời gian này phải xin gia hạn.
– Chi phí quản lý cao hơn những căn hộ bình thường.
– Không làm nơi cư trú, nghĩa là không đăng ký sổ hộ khẩu mà chỉ đăng ký lưu trú.

3. Một số dự án căn hộ Officetel nổi bật?

Căn hộ Officetel hiện nay có khá nhiều dự án trải rộng khắp thành phố Hồ Chí Minh. Điển hình như tại khu vực phía Nam đã có các dự án là Sunrise Riverside, Sunrise Cityview, River Gate, Florita… Tại các quận khác nhau cũng có những dự án khác nhau, vô cùng đa dạng. Điển hình là dự án Vinhomes với quy mô lớn. Ngoài ra còn có dự án Wilton Tower ờ Điện Biên Phủ hay Sun Avenue tại Quận 2.

Trong số các quận có dự án Officetel thì không thể không nhắc tới quận Phú Nhuận với số lượng dự án nhiều nhất. Trên các tuyến đường như Phổ Quang, Hoàng Minh Giám, Hồng Hà, Nguyễn Văn Trỗi đều có các dự án căn hộ Officetel.

Căn hộ Officetel là gì là câu hỏi mới của thị trường bất động sản đề cập tới một loại hình căn hộ nổi bật, hứa hẹn được nhiều người quan tâm. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cho mình.

Theo tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *