Cách đặt tủ quần áo đúng phong thủy để thu hút tài vận cho gia đình

Tủ quần áo không chỉ là nơi cất giữ quần áo mà còn là vật dụng nội thất giúp làm đẹp không gian phòng ngủ. Hơn thế, cách đặt tủ quần áo đúng phong thủy còn giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp.

Ngoài chiếc giường ngủ là tâm điểm của mọi sự chú ý thì trong phong thủy phòng ngủ, thì tủ quần áo cũng là một vật dụng nội thất quan trọng không thể thiếu trong phòng ngủ. Thông thường, tùy vào không gian rộng hay hẹp mà bạn sẽ có những cách đặt tủ quần áo hợp lý. Nhưng nhất định bạn phải đặt tủ quần áo theo phong thủy để mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

1. Vì sao cần chú ý vị trí đặt tủ quần áo?

Nếu phòng khách được ví như “bộ mặt” của gia đình, thì phòng ngủ chính là trái tim” của ngôi nhà. Phòng ngủ được xem là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của bạn sau một ngày dài, vì thế, không gian này luôn được chú trọng trong việc bố trí, sắp xếp hợp lý và tuân theo phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ không chỉ quan tâm đến hướng phòng mà còn quan tâm đến cả cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong căn phòng, điển hình nhất chính là chiếc giường ngủ, tiếp theo chính là tủ quần áo.

cach dat tu quan ao dung phong thuy de thu hut tai van cho gia dinh 1 GiaHung
Tủ quần áo là một vật dụng nội thất quan trọng không thể thiếu trong phòng ngủ

Theo phong thủy, nếu đặt tủ quần áo không đúng vị trí sẽ khiến vượng khí của gia chủ bị suy giảm. Dễ hình thành bất hòa và xung đột trong các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, nghiêm trọng nhất là có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm, nhân duyên của chính chủ nhân căn phòng đó.

Vì thế, tủ quần áo trong phòng ngủ ngoài việc là nơi lưu trữ, bảo quản những bộ quần áo xinh đẹp thì cách đặt tủ quần áo đúng phong thủy cũng giúp nâng cao tài vận và tình cảm.

2. Hướng đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy là hướng nào?

Nếu như việc chọn hướng đồ nội thất sẽ phụ thuộc vào mệnh gia chủ thì chọn hướng tủ quần áo cũng tương tự như vậy.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, có hai hướng đặt tủ quần áo tốt mà bất cứ gia chủ nào cũng có thể lựa chọn, đó là hướng Tây và hướng Bắc của phòng ngủ. Đây là hai hướng thịnh giúp gia chủ có không gian nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tủ đựng quần áo theo hai hướng Nam và Đông. Đây là những hướng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, sẽ kích thích sinh khí cho phòng ngủ, giúp tăng tài lộc, vận may và tiền của.

cach dat tu quan ao dung phong thuy de thu hut tai van cho gia dinh 2 GiaHung
Đặt tủ quần áo cần phải đặt theo phong thủy để đảm bảo tài vận không bị ảnh hưởng

Trong xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay, tủ quần áo thường được đặt song song với giường ngủ, hướng nhìn vuông góc với hướng của giường ngủ. Đây là vị trí đẹp, hợp khoa học khi sử dụng.

Trong phong thủy, Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ sẽ giúp cân bằng năng lượng cho phòng ngủ, đem lại vượng khí cho gia chủ. Dù không hiểu biết rõ về mệnh phong thủy bạn cũng có thể chọn được vị trí đẹp, đem lại cát lành với cách đặt này.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn hướng và vị trí đặt tủ áo bạn cũng phải xem xét kỹ lưỡng điều kiện không gian, tổng quan nội thất trong phòng để đảm bảo tính hài hòa, cân đối, đem đến tính tiện dụng cao.

3. Cách đặt tủ quần áo đúng phong thủy trong phòng ngủ

3.1 Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Trong phong thủy, việc bố trí những món đồ có gương trong phòng ngủ luôn cần phải cẩn thận rất nhiều, bởi gương chính là đồ vật tương thông giữa hai thế giới âm – dương. Cho nên chỉ cần một sự sắp xếp không hợp lí sẽ sinh ra các luồng không khí rất xấu, không tốt cho tài vận và cả sức khỏe của gia chủ.

Có một nguyên tắc chung khi đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ đó là: Không được đối diện – không được phản chiếu giường ngủ. Việc kê tủ quần áo có gương đối diện hay để phản chiếu hình ảnh giường ngủ sẽ tác động xấu đến tinh thần và sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Khiến tâm trạng lúc nào cũng cảm thấy bất an, lo lắng.

cach dat tu quan ao dung phong thuy de thu hut tai van cho gia dinh 4 GiaHung
Đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ không được đối diện và không được phản chiếu giường ngủ

Ngoài ra cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy cũng cần đảm bảo những nguyên tắc như sau:

Luôn chọn hướng tốt

Đối với những mẫu tủ quần áo có gương thì nên đặt hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt và đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

Ngoài ra, tránh đặt tủ quần áo ở hướng Nam vì sẽ tương tác với lửa, trong khi đó gương được ví là thủy nên sẽ tạo ra tình trạng xung khắc rất lớn.

Vị trí đặt tủ

Tránh đặt quá gần tường vừa khiến mặt phía sau của tủ luôn phải chịu tình trạng ẩm thấp rất lớn. Đồng thời cũng khiến việc lưu thông các luồng khí trong phòng bị xấu đi.

Vệ sinh tủ

Vì được thiết kế gắn liền gương nên bạn phải thường xuyên vệ sinh tủ, không nên để bụi bẩn bám đầy trên bề mặt và nếu như gương bị nứt hay vỡ thì nên thay ngay.

3.2 Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ nhỏ

Với phòng ngủ nhỏ việc đặt tử quần áo sẽ khá khó khăn, cho nên, việc đảm bảo về mặt phong thủy cũng không được thuận lợi. Tuy nhiên, phong thủy vẫn là điều mà chúng ta luôn phải tuân thủy theo và trong trường hợp này bạn cần lưu ý  tránh chọn những thiết kế có cửa tủ mang quá nhiều đường nét chạm khắc sẽ có rất nhiều những đừng chéo, chữ thập sinh ra rất nhiều góc cạnh, đặt trong phòng ngủ sẽ phát ra nhiều sát khí ảnh hưởng tới người trong phòng.

cach dat tu quan ao dung phong thuy de thu hut tai van cho gia dinh 3 GiaHung
Nên chọn loại tủ trơn nhẵn, phẳng, ít họa tiết trang trí, kiểu dáng đơn giản khi đặt trong phòng ngủ có diện tích nhỏ

Tốt nhất khi chọn tủ quần áo thì nên chọn loại tủ trơn nhẵn, phẳng, ít họa tiết trang trí, kiểu dáng đơn giản thanh lịch. Và cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ nhỏ chuẩn phong thủy sẽ được tuân thủ theo những nguyên tắc như sau:

Hướng đặt tủ

Tốt nhất để đặt tủ quần áo là nên dựa vào tường phía tây hoặc phía bắc. Đây là hướng tốt, để cửa tủ và ngăn kéo tủ hướng ra phía Đông và Nam. Đây là hướng kéo ánh mặt trời (nếu như tủ quần áo không có gương).

Vị trí đặt tủ

Vì là phòng ngủ nhỏ nên vị trí đặt tủ không nên che khuất cửa sổ trong phòng để không làm cản trở đến việc lưu thông không khí trong phòng.

Ngoài ra, bạn nên tận dụng các góc khuất trong kiến trúc để hạn chế tối đa nhất những góc cạnh, cạnh sắc trong tổng thể.

4. Những điều nên tránh nên đặt tủ quần áo

Bên cạnh việc nắm rõ cách đặt tủ quần áo theo phong thủy thì bạn cũng nên biết những điều cấm kỵ nên tránh khi bố trí tủ quần áo trong phù ngủ.

4.1 Tủ quần áo đặt cuối giường

Đặt tủ quần áo ở cuối giường là một trong những điều kiêng kỵ tuyệt đối nên tránh. Bởi cách bố trí này sẽ tạo cảm giác áp bách cho người nằm trên giường, từ đó, dẫn đến hiện tượng ngủ không an giấc và mất ngủ liên tục. Đặc biệt với những tủ có gương soi, khi bạn ngủ, nó sẽ tạo nên những cơn ác mộng, tinh thần luôn bất ổn, lo lắng và hoảng loạn.

4.2 Đặt tủ quần áo đối diện giường

Đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ cũng là một cách sắp xếp rất xấu và có ảnh hưởng tiêu cực đến bản mệnh của gia chủ bởi nó có thể khiến bạn bị giật mình khi thức giấc. Đồng thời ánh sáng phản chiếu từ gương vào giường khiến giấc ngủ không được trọn vẹn.

cach dat tu quan ao dung phong thuy de thu hut tai van cho gia dinh 5 GiaHung
Nên tránh những đều kiêng kỵ khi bố trí tủ quần áo trong phù ngủ.

Đối với tủ quần áo thông thường, việc đặt tủ quần áo đối diện giường sẽ tạo cho bạn cảm giác bị chắn ngang, gây khó chịu và ngốn khá nhiều không gian phòng.

4.3 Tủ quần áo để đầu giường

Tủ quần áo để đầu giường là một trong những điều phạm về đại kỵ phong thủy giường ngủ. Việc bố trí tủ quần áo để đầu giường sẽ tạo nên một khí bức áp đảo, điều này dễ khiến bạn có cảm giác bức bối và bị đè nặng.

4.4 Tủ quần áo quay ra cửa

Tủ quần áo thường được đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, có thể vì lý do nào đó khiến tủ quần áo của bạn nằm ở khu vực khác trong nhà, thế nhưng vị trí tủ quần áo quay ra cửa vẫn là điều nên tránh, bởi chúng sẽ tạo nên thế cản tài lộc, vượng khí.

4.5 Tủ quần áo đặt trên bếp

Tránh đặt tủ quần áo ở vị trí bếp nấu vì đây là nơi sinh ra nhiều khí nóng nhất, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản mệnh của gia chủ.

4.6 Tủ quần áo đối diện bếp

Cùng gần như tương tự với tủ quần áo đặt trên bếp thế nhưng tủ quần áo đối diện bếp còn khiến tài vận xấu đi hơn rất nhiều. Việc bố trí như này sẽ tạo ra thế đối diện trực tiếp nhau sẽ khiến mọi luồng khí xấu – tốt ở bếp thì gần như khu vực xung quanh tủ quần áo sẽ đều tiếp nhận hết.

Nhìn chung, việc đặt tủ quần áo hợp phong thủy cũng quan trọng không kém gì so với việc đặt giường ngủ vì chúng đều có thể giúp mang đến những vận khí tốt cho gia chủ. Đồng thời, còn giúp cho không gian của căn phòng sẽ trở nên cân đối, hài hòa để việc nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày của bạn luôn được thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *